2. Tôi thường xuyên đánh răng, nhưng miệng có mùi hôi rất khó chịu khiến tôi vô cùng tự ti, ngại giao tiếp với người lạ. Làm thế nào để trị hôi miệng triệt để?

Trả lời:

Hôi miệng là một bệnh lý khá phổ biến, theo nghiên cứu có khoảng 40% dân số Việt Nam mắc chứng bệnh này.

Nguyên nhân gây nên tình trang hôi miệng có thể do:

Vi khuẩn:

Khoang miệng ẩm ướt chứa hàng triệu vi khuẩn là nguyên nhân của hầu hết các triệu chứng hôi miệng. Khi bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, các mảnh vụn thức ăn còn sót lại sẽ là nơi tập trung vi khuẩn tạo nên mùi hôi đồng thời nó sẽ tạo thành mảng bám quanh răng, dần dần phát triển thành cao răng ở trên thân răng và dưới nướu.

Các vi khuẩn này sẽ tác động đến nướu, gây tổn thương nướu và các tổ chức xung quanh răng dẫn đến các chứng viêm nhiễm nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu…

Do bệnh lý

Khi lưỡi bị viêm là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ dính lại và là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi. Bên cạnh nguyên nhân trực tiếp do vi khuẩn trên cao răng gây nên chứng hôi miệng thì khi bị mắc các bệnh lý cơ thể cũng khiến cho hơi thở có mùi hôi. Đây là một dấu hiệu nguy hiểm mà bạn không nên bỏ qua.

Bị thoát vị thực quản hay chứng trào ngược dạ dày, nhiễm trùng phổi mãn tính, ung thư phổi, viêm phổi hoặc có vật lạ trong mũi, viêm phế quản, viêm nhiễm đường hô hấp và một số bệnh gây suy yếu cho cơ thể như yếu gan, thận, tiểu đường chính là nguyên nhân khiến cho hôi miệng trở nên nghiêm trọng hơn.

Thói quen xấu

Một số thói quen không lành mạnh chẳng hạn như hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều cũng khiến cho hơi thở kém thơm mát.

Bạn có thể tự xác định xem mình có bị hôi miệng bằng cách hà hơi vào bàn tay hoặc mảnh gương nhỏ rồi ngửi, tuy nhiên cách này thường không chính xác hoàn toàn. Để nhận biết mình có bị hôi miệng hay không chính xác nhất, bạn có thể đo bằng thiết bị y khoa Halimeter. Thiết bị này có thể cung cấp cả con số về mức độ hôi miệng của bạn.

Cách trị hôi miệng hiệu quả

Có rất nhiều cách để bạn có thể áp dụng điều trị hôi miệng, tuy nhiên phương pháp đơn giản, nhanh gọn và an toàn nhất đó là bạn sử dụng Diệu nha thang, chỉ sau một lộ trình, sản phẩm sẽ cho bạn kết quả như ý.

Được chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên, Diệu nha thang có công dụng diệt vi khuẩn, khử mùi hôi hiệu quả, sẽ mang đến hơi thở tham mát, giúp bạn tự tin trở lại!