3. Đánh răng mạnh, nhiều lần trong ngày có phải là nguyên nhân gây nên chảy máu chân răng không? Làm thế nào để chấm dứt tình trạng chảy máu chân răng?

Trả lời:

Chảy máu chân răng (nói đúng hơn là chảy máu lợi răng) có rất nhiều nguyên nhân như viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi… nhưng thường gặp nhất là do viêm lợi. Cũng có thể là biểu hiện của một bệnh toàn thân như thiếu vitamin, đái tháo đường, bệnh tim mạch… nhưng hầu hết là do vệ sinh răng miệng kém, có nhiều cao răng (là những chất muối khoáng trong nước bọt đọng lại trên cổ răng) dễ gây viêm lợi, tụt lợi. Ăn uống xong nếu không súc miệng sạch, hằng ngày không chải răng hoặc không đánh răng đúng cách, cặn bã của thức ăn sẽ đọng lại trên răng và lợi cùng với vi khuẩn làm thành một lớp bựa bẩn dễ gây viêm lợi và sâu răng.

 

Khi bị viêm lợi cấp, thường thấy đau nhức lợi xung quanh răng, nhất là khi ăn những thức ăn quá nóng, quá mặn…; soi gương sẽ thấy vùng lợi bị viêm sưng tấy đỏ, căng mọng, chạm vào răng thấy đau. Nếu bị viêm lâu ngày, chỗ bị viêm chỉ hơi sưng, có viền cổ răng, không đau nhưng dễ gây chảy máu ở chân răng. Muốn chữa khỏi chảy máu chân răng phải tìm đúng nguyên nhân để điều trị, chỉ uống vitamin C thì không khỏi được.

Bạn cần kết hợp điều trị cùng với Diệu nha thang để sớm trị dứt điểm tình trạng này.

Cách dùng:

Mỗi ngày ngậm 2 lần (sáng, tối, sau khi đánh răng), 30 phút sau mới được ăn uống.

Liều lượng: người lớn ngậm 10 ml, ngậm trong 5-10 phút rồi nhả bỏ.

Đặc biệt, bạn phải vệ sinh răng miệng cẩn thận, đánh răng sau mỗi bữa ăn bằng bàn chải mềm để không làm tổn thương nướu; sau khi ăn hay uống nước ngọt cần súc miệng bằng nước đun sôi để nguội hoặc nước muối loãng.

Kiên trì với Diệu nha thang, chảy máu chân răng sẽ nhanh chóng biến mất.